5 loại thức ăn là kẻ thù của răng miệng

5 loại thức ăn là kẻ thù của răng miệng bạn nên tránh

Để có một hàm răng trắng sáng ngoài việc chăm sóc răng miệng, vệ sinh răng sạch sẽ, bạn cần phải kiêng ăn một số thực phẩm không tốt cho răng miệng. Sau đây là 5 loại thức ăn là kẻ thù của răng miệng bạn nên tránh.


Kẹo dẻo, chua
Một thực phẩm không tốt cho răng miệng nữa đó là kẹo dẻo, chua. Thậm chí kẹ chua còn tệ hơn kẹo ngọt vì chúng không chỉ chứa nhiều người mà còn thường được cho thêm axit citric dễ ăn mòn men răng. Ngoài ra thì các loại kẹo dẻo lại bám vào răng chặt hơn.

Kẹo dẻo, chua là kẻ thù của răng miệng
Thực phẩm giàu hyđrat carbon chế biến sẵn
Loại thức ăn là kẻ thù của răng miệng đầu tiên mà bạn nên tránh đó là thực phẩm giàu hydrat carbon chế biến sẵn. Theo các chuyên gia, thực tế hydrat carbon là đường. Trong nước bọt có chứa một loại enzym có tên gọi là amylase nước bọt, loại enzym này có khả năng bắt đầu quá trình tiêu hóa trong miệng và biến các hydrat carbon phức tạp thành đường. Khi bạn ăn quá nhiều các thực phẩm này khiến cho đường được lưu giữ trong việc. Đường sẽ gây hại cho việc chăm sóc răng miệng khi các vi khuẩn trong miệng sẽ ăn đường và tạo axit ăn mòn răng.
Rượu bia
Bạn cũng cần rượu bia nếu muốn có một hàm răng trắng đẹp. Sở dĩ như vậy là do trong miệng, nước bọt có tác dụng như một hàng phòng thủ đầu tiên để làm loãng đi mảng bám trên răng và các axit trong miệng, nước bọt cũng sở hữu các đặc tính kháng khuẩn vì thể bất kỳ loại thức ăn, đồ uống nào gây khô miệng đều gây hại cho răng. Trong khi đó, rượu bia làm cho miệng bị khô nghiêm trọng vì vậy nếu muốn có một hàm răng trắng đẹp thì bạn không nên uống rượu bia.


Đá lạnh
Nhai đá lạnh sẽ không tốt cho hàm răng của bạn
Một loại thức ăn là kẻ thù của răng miệng nữa mà bạn nên tránh đó là đá lạnh. Nhiều người có sở thích nhai đá lạnh, tuy nhiên những viên đá lạnh này thường rất cứng và có thể làm cho răng bạn bị mẻ thậm chí làm gãy răng. Ngoài ra, thì mức độ lạnh của những viên đá cũng khiến cho răng dễ bị ê buốt hơn. Chính vì vậy, để có một hàm răng khỏe mạnh thì bạn không nên ăn đá lạnh.
Hoa quả sấy khô
Một món quà ăn vặt hấp dẫn đó là hoa quả sấy khô nhưng đây cũng là kẻ thù của việc chăm sóc răng miệng. Trong hoa quả sấy khô cũng có chứa lượng đường ngang bằng với lượng đường trong hoa quả tươi, ngoài ra chúng còn rất dễ bám vào răng miệng của bạn hơn. Vì thể , nếu bạn ăn quá nhiều hoa quả sấy khô đặc biệt là vào buổi tối mà không đánh răng sẽ dẫn đế nguy cơ cao gây sâu răng.