Cạo vôi răng thường xuyên có hại cho răng không?

Cạo vôi răng thường xuyên có hại cho răng không?

Bạn không biết cạo trắng răng, tẩy trắng rănglàm trắng răng nhờ cạo vôi răng thường xuyên có làm hại cho răng không. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả!

Nguyên nhân gây vôi răng và sự nguy hiểm của nó

Vôi răng có nguồn gốc do những cặn mềm, những mảng bám trên thức ăn cũng như xác tế bào biểu mô hình thành theo thời gian. Bên cạnh đó sự lắng đọng huyết thành cũng chính là nguyên nhân dẫn đến vôi răng xuất hiện nhiều hơn. Vôi răng không chỉ khiến cho hàm răng bị bị ố vàng mà còn chứa nhiều loại vi khuẩn nguy hiểm. Đặc biệt vôi răng dưới nướu còn là nguyên nhân khiến gây nên nhiều bệnh như viêm nướu, viêm niêm mạch miệng dần dần nếu không được cạo trắng răng kịp thời sẽ gây tiêu xương răng và nghiêm trọng hơn là răng lung lay, gãy.  

Image result for teeth smile

Cạo trắng răng là cách nhiều người chọn để làm trắng răng

Có nên cạo vôi răng thường xuyên không?

Thế nhưng hiện nay câu hỏi cạo vôi răng thường xuyên để làm trắng răng có làm hại cho răng không được rất nhiều người quan tâm. Bởi lẽ nhiều người lo lắng rằng việc cạo trắng răng nhiều sẽ ảnh hưởng đến răng, khiến cho răng bị ăn mòn và từ đó dễ bị đau nhức. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được tất cả những vấn đề này.

Bạn biết không theo nghiên cứu của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe răng miệng thì cạo vôi răng chính là bí quyết chăm sóc để có hàm răng khỏe mạnh và trắng khỏe. Cạo vôi răng cũng được xem là một trong những hình thức tẩy trắng răng giúp cho răng của bạn được trắng hơn và đẹp hơn. Theo Hiệp hội Nha khoa Mỹ thì nếu như cao răng tích tụ lớn hơn 3mm sẽ làm tăng nguy cơ mắc các biến chứng về răng miệng. Tuy nhiên câu hỏi cạo vôi răng thường xuyên có hại cho răng không thì còn thuộc vào mức độ thường xuyên của bạn là như thế nào.

 

Image result for teeth smile

Cạo vôi răng chính là bí quyết làm trắng răng và bảo vệ răng miệng cho bạn

Thông thường vôi răng tốt nhất nên được làm sạch từ 4 đến 6 tháng một lần và thông qua những đợt kiểm tra định kỳ của bác sĩ. Nếu như cạo vôi răng quá thường xuyên ít hơn 4 tháng sẽ dẫn đến không cần thiết vì cao răng cũng cần có một thời gian để hình thành. Việc cạo trắng răng lấy vôi răng để làm trắng răng quá nhiều lần dễ làm tác động đến nướu và chân răng gây tình trạng đau nhức và ê buốt thậm chí còn có thể gây chảy máu răng.

Nếu bạn là người vệ sinh răng miệng tốt thì nên cạo trắng răng 6 tháng một lần là hợp lý. Tuy nhiên việc xác định có nên lấy vôi răng hay không còn phụ thuộc vào quyết định của nha sỹ sau khi thăm khám răng miệng cho bạn. Bởi lẽ có nhiều người cao răng bám dính nhiều ở thân răng, ở nướu thì nên làm sạch vôi răng từ 3 đến 4 tháng một lần. Tốt nhất cứ khoảng từ 3 đến 6 tháng thì bạn nên đến gặp nha sĩ để được tẩy trắng răng, làm trắng răng theo đúng chỉ dẫn của nha sỹ. Đồng thời giúp nha sỹ kiểm tra được tình trạng răng miệng của bạn một cách tốt nhất.

cạo trắng răng, tẩy trắng răng, làm trắng răng

 

 
Posted in Uncategorised