Răng vàng nhanh do những thực phẩm gì ?

Răng vàng nhanh do những thực phẩm gì ?

Bất cứ chúng ta ai cũng mong muốn mình có hàm răng trắng đẹp. Bởi nó giúp tăng sự tự tin khi giao tiếp tuy nhiên nếu bạn chăm sóc răng miệng không đúng cách sẽ khiến răng bị ố vàng. Một trong những nguyên nhân chính là do thói quen ăn uống hàng ngày. Do đó để chăm sóc răng khỏe đẹp bạn cần phải hạn chế một số loại thực phẩm và đồ uống dưới đây.

  1. Trà và cà phê đen

Đây là hai đồ uống có màu dễ làm ố răng của bạn nhất. Nếu bạn thường xuyên uống cà phê đen và trà hằng ngày thì răng sẽ chuyển sang màu vàng nhạt. Cả cà phê và trà đều có nồng độ axit cao mà men răng lại rất xốp do đó rất dễ làm xói mòn men răng, khiến răng càng dễ bị đổi màu. Bởi vì cà phê mà bạn uống được hấp thụ qua những lỗ nhỏ li ti, gây ra sự đổi màu. Do đó cách chăm sóc răng miệng tốt nhất là bạn nên hạn chế sử dụng hai loại đồ uống này còn nếu không thì phải súc miệng kỹ sau khi uống.

 

Image result for vietnamese coffee

Cà phê đen là đồ uống gây vàng răng hàng đầu

  1. Một số loại quả họ dâu

Hầu như tất cả các loại quả mọng như mâm xôi, quả việt quất, nam việt quất và thậm chí cả quả anh đào có thể gây vàng răng. Tuy nhiên, bạn không thể dừng ăn chúng vì chúng tốt cho sức khỏe. Một điều bạn có thể làm là hãy súc miệng thật kỹ bằng nước sau khi ăn chúng.

  1. Rượu vang và đồ uống có ga

– Rượu vang: Có tính axit có thể làm cho răng xốp rồi dễ dàng xâm nhập vào răng. Nó có thể làm hỏng màu trắng tự nhiên của răng vĩnh viễn và thậm chí cả rượu vang trắng có thể gây vàng răng vì nó có tính axit.

– Trong đồ uống, nước ngọt có ga có chứa Axit và chromogens là nguyên nhân làm răng ố màu. Ngoài ra, chúng cũng có thể làm hỏng răng và gây sâu răng.

 

Image result for wine

Rượu vang có chứa axit dễ gây vàng răng

Vì thế để giữ gìn, chăm sóc răng khỏe mạnh bạn nên hạn chế uống hai loại đồ uống này.

  1. Giấm và thực phẩm dầm chua

Những thực phẩm này cũng có tính axit và có thể làm hỏng men răng gây xỉn màu răng. Do đó, hãy hạn chế ăn các loại thực phẩm có tính axit.

  1. Các loại nước ép trái cây và bánh kẹo

Đây là những loại thực phẩm không chỉ làm vàng răng mà có nguy cơ sâu răng rất lớn nếu bạn sử dụng thường xuyên. Do đó để răng trắng đẹp, khỏe mạnh bạn nên chăm sóc răng kỹ sau khi uống nước ép trái cây bằng cách uống nước tráng miệng, đánh răng. Không nên nhiều đồ ngọt, bánh kẹo đặc biệt là kẹo cứng.

Trên đây là một số thực phẩm làm răng vàng nhanh mà chúng ta thường sử dụng hàng ngày. Bạn nên biết rõ để có phương pháp chăm sóc răng miệng khỏe mạnh.

chăm sóc răng miệng, chăm sóc răng