3 nguyên nhân thường gặp khiến vôi răng tăng nhanh

3 nguyên nhân thường gặp khiến vôi răng tăng nhanh

Vôi răng chính là một trong những nguyên nhân khiến cho hàm răng của bạn bị ố vàng và không chắc khỏe. Vậy nguyên nhân nào khiến vôi răng tăng nhanh? Tìm hiểu những nội dung dưới đây sẽ giúp bạn chăm sóc răng miệng được tốt hơn cũng như tìm ra được các phương pháp làm trắng răng, tẩy trắng răng phù hợp.

Vôi răng chính là những mảng bám trên răng dưới tác động của axit trong nước bọt bị oxy hóa. Và những mảng bám này sẽ liên tục xuất hiện trên bề mặt răng gây cho hàm răng sự vàng ố cũng như các bệnh lý khác về răng. Và dưới đây chính là những nguyên nhân khiến cho vôi răng tăng nhanh:

Image result for embarrassed girl HD

Vôi xuất hiện trên bề mặt răng gây cho hàm răng sự vàng ố

Thứ nhất: do quá trình vệ sinh răng miệng không sạch sẽ

Việc làm sạch những mảnh thức ăn vụ sau khi ăn chính là bí quyết đơn giản giúp chúng ta có thể phòng ngừa vôi răng và làm trăng răng hiệu quả. Tuy nhiên có rất nhiều người chủ quan và xem nhẹ việc làm này thế nên dẫn đến tình trạng vôi răng xuất hiện nhiều. Bạn biết không, thông thường thì mảng bám nếu không được loại bỏ chỉ sau một tuần vôi răng sẽ được hình thành và có đến 70% trọng lượng vôi răng là vi khuẩn. Những vi khuẩn này sẽ gây nên nhiều bệnh lý về răng miệng của bạn.

Thứ hai: do chế độ ăn uống không khoa học

Đừng chủ quan chế độ ăn uống không ảnh hưởng đến quá trình chăm sóc răng miệng. Theo nghiên cứu thì chế độ ăn uống nhiều đường, tinh bột sẽ là nguyên nhân làm hình thành vôi răng nhanh chóng. Và vi khuẩn sẽ dựa vào những mảng bám này trên răng để gây bệnh. Thay vào đó bạn nên sử dụng những loại rau quả như xà lách, rau diếp cá hoặc dưa leo… đây chính là những loại rau quả giúp cung cấp vitamin và chà xát thức ăn trong miệng để làm sạch các mảng bám một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 

Image result for girl eating banh mi

Một chế độ ăn uống không khoa học cũng khiến vôi răng tăng nhanh

Thứ ba: do không cạo vôi răng định kỳ

Cạo vôi răng định kỳ chính là bí quyết chăm sóc răng miệng hiệu quả, giúp làm trắng răng, tẩy trắng răng nhanh chóng. Thế nên nếu như không tẩy trắng răng định kỳ sẽ khiến cho vi khuẩn có dịp trú ngj trong cao răng và tác động đến nướu làm nướu bị viêm nhiễm. Vì thế các chuyên gia y khoa khuyên rằng cách tốt nhất giúp làm giảm bệnh lý răng miệng đến 80% đó chính là lấy vôi răng.

Hy vọng rằng sau khi tìm hiểu những nguyên nhân khiến cho vôi răng tăng nhanh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề chăm sóc răng miệng. Đừng quên đến các trung tâm y khoa định kỳ để được các bác sỹ nha khoa tư vấn về cách làm trắng răng, tẩy trắng răng giúp có được hàm răng trắng sáng tự nhiên. Chúc bạn thành công!

chăm sóc răng miệng, làm trắng răng, tẩy trắng răng

 

 
Posted in Uncategorised