Chiều dài, độ rộng hàm răng của bạn thế nào là chuẩn khỏe đẹp?

Chiều dài, độ rộng hàm răng của bạn thế nào là chuẩn khỏe đẹp?

Một người có hàm răng đều, trắng bóng và nụ cười rạng rỡ sẽ dễ gây ấn tượng với người đối diện hơn những người khác. Do đó ai cũng mong muốn mình có hàm răng đẹp và tìm mọi cách chăm sóc răng mỗi ngày. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu những đặc trưng của một hàm răng khỏe đẹp.

  1. Tiêu chuẩn của một hàm răng khỏe đẹp

Một hàm răng đẹp hoàn chỉnh phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

– Một hàm răng đẹp trước hết nhìn phải có màu sắc trắng, sáng, đều màu. Vòm khum hình chuẩn khuôn răng đều đặn. Nướu và môi cũng phải hài hòa khi cười nướu không bị lộ hoặc lộ ít.

 

Image result for beautiful teeth hd

Hàm răng đẹp là phải trắng sáng, đều màu

– Các răng phải có chiều dài, độ rộng tương quan với nhau phù hợp với mô nướu cũng như khuôn mặt theo tỷ lệ chuẩn. Răng phải mọc đúng thế và có trục hơi nghiêng, cạnh răng sát khít nhau không quá thưa cũng không quá dày từ trên xuống dưới

– Đường thẳng đi qua kẽ giữa hai răng cửa phải ở chính giữa cung hàm và giữa khuôn mặt. Những bộ phận khác trên khuôn mặt như mũi cằm, chân mày, mũi, miệng phải song song với đường này.

Một hàm răng đạt các tiêu chuẩn trên là mơ ước của tất cả mọi người. Tuy nhiên muốn răng khỏe đẹp thì bạn cần phải chú ý chăm sóc răng hàng ngày đúng cách

  1. Cách chăm sóc hàm răng khỏe đẹp

Đánh răng ngày hai lần sáng và tối: Mỗi ngày bạn nên chải răng ít nhất hai lần vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ. Nếu có thể bạn nên đánh răng sau nữa ăn để loại bỏ các mảng bám, thức ăn thừa trên răng. Vì thế chải răng sau mỗi bữa ăn là việc làm cần thiết để ngăn ngừa các bệnh răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng. Đây là cách chăm sóc răng đơn giản nhưng không thể thiếu hàng ngày.

Image result for brushing teeth

Đánh răng hàng ngày là cách chăm sóc răng hiệu quả

– Vệ sinh lưỡi sạch sẽ: Trên lưỡi có nhiều mảng bám và vi khuẩn tồn tại do đó ngoài đánh răng ra bạn nên cạo lưỡi những chất bẩn bám trên bề mặt lưỡi. Không những chăm sóc răng chắc khỏe mà còn ngăn ngừa hôi miệng.

– Dùng chỉ nha khoa: Do bàn chải không thể len lỏi hết các bề mặt của răng nên bạn nên dùng chỉ nha khoa sau khi chải răng để loại bỏ hết các thức ăn bị giắt ở kẽ răng, không nên dùng tăm vì có thể gây ra chảy máu lợi làm rộng kẽ răng vừa gây mất thẩm mỹ lại dễ gây ra các bệnh viêm lợi và sâu răng.

Bổ sung các thức ăn giàu can xi: Trong chế độ ăn uống hàng ngày bạn nên bổ sung thêm các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng đặc biệt là can xi như: Tôm, cua, trứng, … để chăm sóc răng khỏe mạnh.

– Hạn chế các loại thức ăn, đồ uống có thể gây vàng răng, sâu răng như: Cà phê đen, trà, rượu vang, trái cây có màu, hút thuốc lá, …

Trên đây là những tiêu chuẩn có một hàm răng trắng đẹp hoàn hảo cũng như cách chăm sóc răng khỏe đẹp mỗi ngày. Nếu bạn muốn thay đổi để có hàm răng đẹp hơn thì trước hết nên đi khám và tư vấn ở những địa chỉ chuyên khoa uy tín.


chăm sóc răng