Tẩy trắng răng tại nhà: Nên hay không ?

Tẩy trắng răng tại nhà: Nên hay không ?

Hàm răng trắng sáng tự nhiên có vai trò rất quan trọng ảnh hưởng đến vẻ đẹp của mỗi người. Do đó những người có hàm răng màu vàng hoặc nâu, xám luôn tìm cách làm trắng răng. Hiện nay có nhiều phương pháp tẩy trắng răng tại nhà nhưng mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng, tùy thuộc vào từng đối tượng khác nhau. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu xem có nên tẩy trắng răng tại nhà hay không.

  1. Điều kiện có thể tẩy trắng răng

– Để có thể tẩy trắng răng thì trước hết hàm răng phải khỏe, không bị sâu, không có nhiều mảng trám răng lớn. Nếu bạn bị mòn cổ chân răng, răng bị rạn, thiểu sản men răng cũng được các nha sĩ khuyến cáo không nên dùng phương pháp tẩy trắng răng vì rất có thể sẽ bị hỏng tủy răng.

Image result for healthy teeth smile

Răng được tẩy trắng phải khỏe, không bị sâu, rạn men răng

– Răng được tẩy phải là răng thật răng được trám hoặc bọc sứ sẽ không có hiệu quả.

Để biết răng mình có thể tẩy trắng hay không và phù hợp với phương pháp nào tốt nhất bạn nên đến các phòng khám chuyên khoa răng – hàm – mặt để được nha sĩ khám, tư vấn đưa ra lời khuyên đúng đắn.

  1. Những trường hợp có thể tẩy trắng răng

–  Các trường hợp răng bị nhiễm màu ngoại lai thực phẩm do quá trình ăn uống làm răng bị vàng. Đặc biệt là các đồ uống có màu như cà phê đen, trà, rượu vang, trái cây, … thì có thể sử dụng các phương pháp tẩy trắng răng đơn giản ở nhà.

– Với các trường hợp nhiễm màu tetracyclin độ 3,4, nhiễm màu fluorosis,  răng tụt lợi, chết tủy hoặc do hóa chất qua đường máu, do tuổi tác hoặc di truyền thì hiệu quả tẩy trắng răng sẽ rất ít hiệu quả. Do đó bạn nếu trong những trường hợp này bạn nên tham ợi hở chân răng tẩy trắng không làm chân răng trắng hơn mà còn gây ê buốt kích thích tủy.

– Các trường hợp tuyệt đối không được tẩy trắng răng: Bệnh nhân dị ứng với các thành phẩn của thuốc tẩy răng; phụ nữ mang thai và cho con bú; trẻ em dưới 16 tuổi; bị viêm lợi, hở cổ chân răng, mòn răng cơ học lộ ngà răng.

 

Related image

Cần lưu ý về một số trường hợp không được tẩy trắng răng

  1. Những lưu ý khi tẩy trắng răng

– Nếu có ý định tẩy trắng răng tại nhà bạn nên đi khám địa chỉ uy tín để có được sự tư vấn, hướng dẫn của bác sĩ

– Trong quá trình tẩy trắng nên tuân theo hướng dẫn sử dụng cũng như chỉ định của bác sĩ đồng thời nên kiêng ăn uống thực phẩm có màu, tránh màu sậm vì trong giai đoạn men răng nhạy cảm dễ bị nhiễm ngược lại những màu này. Có thể dùng ống hút uống nước có màu. Tránh uống nước quá nóng quá lạnh dễ bị ê buốt răng chú ý vệ sinh răng miệng thật kỹ, luôn chải sạch răng sau khi ăn như vậy răng mới trắng đẹp bền lâu.

tẩy trắng răng

 
Posted in Uncategorised