5 nguyên nhân làm răng hay bị ê buốt

5 nguyên nhân làm răng hay bị ê buốt

Răng bị e buốt luôn mang đến cho bạn những khó chịu nhất định trong việc vệ sinh chăm sóc răng miệng cũng như khó khăn trong việc ăn uống phải không. Tốt hơn hết bạn nên quan tâm đến 5 nguyên nhân làm răng hay bị e buốt dưới đây để hạn chế hay tìm cách khắc phục nhé.

Lạm dụng nước xúc miệng

Sử dụng nước súc miệng sẽ có tác dụng khử mùi, diệt khuẩn răng miệng giúp cho ho thở thơm tho khiến cho bạn cảm thấy tự tin khi tiếp xúc với đồng nghiệp hay những người xung quanh ở bất kì đâu. Việc không có gì đáng nói khi bạn dùng nước súc miệng hợp lý, đúng cách với số lần cần thiết. Nhưng một khi bạn dùng nước súc miệng quá nhiều lần trong ngày thì sẽ làm cho lớp men răng bị bào mòn do trong nước súc miệng có chứa axit, điều này sẽ làm cho tình trạng e buốt răng xuất hiện khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong ăn uống cũng như trong việc chăm sóc răng.

 

Image result for using mouth wash

Dùng nước súc miệng quá nhiều lần trong ngày thì sẽ làm cho lớp men răng bị bào mòn

Chải răng “quá nhiệt tình”

Nếu bạn nghĩ nên chải răng nhiều lần trong ngày để giúp cho răng chắc khỏe thì đó là một sai lầm bạn nên bỏ. Vì nếu đánh răng quá nhiều sẽ vô tình làm cho lớp men ngoài cùng bị mài mòn làm lộ ra lớp ngà răng, các thực phẩm nóng, lạnh, ngọt hay các hóa chất không có lợi sẽ lọt vào những lỗ li ti của ngà răng từ đó khiến cho răng bạn bị ê buốt. Chính vì thế, đánh răng đúng cách 2-3 lần mỗi ngày, đồng thời phải nhẹ nhàng tránh việc chà sát quá mạnh là cách giúp bạn chăm sóc răng tốt nhất.

Ăn nhiều thực thẩm có chứa axit

Ăn uống là một nhu cầu thiết yếu để nuôi sống cơ thể, việc ăn những thực phẩm có nhiều chất sơ như xà lách, trái cây, rau xanh sẽ giúp cho răng luôn được vệ sinh và sạch sẽ. Nhưng ngược lại, khi sử dụng các loại thực phẩm hay đồ uống có chứa nhiều axit thì sẽ làm cho lớp men răng bị ăn mòn dẫn đến tình trạng răng bị e buốt. Bạn có thể ăn một miếng phô mai hay một ly sữa sẽ là rất tốt cho việc chăm sóc răng nếu như vẫn thích ăn những loại thực phẩm có chứa nhiều axit.

Image result for soft drinks

Sử dụng các loại thực phẩm hay đồ uống có chứa nhiều axit thì sẽ làm cho lớp men răng bị ăn mòn

Bệnh về lợi

Chân răng được bảo vệ bởi lợi, nhưng một khi mắc bệnh nha chu, lợi bị tụt, chân răng lộ ra thì răng sẽ trở nên nhạy cảm với những món ăn chay nóng hay chiên sào.

Làm đẹp răng

Làm đẹp răng là nhu cầu chính đáng của rất nhiều người. Một hàm răng trắng sáng giúp bạn tự tin trước đám đông. Thế nhưng, việc tiến hành lấy cao răng, tẩy trắng răng hay trang trí răng… sẽ làm cho răng dễ bị tổn thương và nhạy cảm, xảy ra tình trạng ê buốt răng cũng không có gì là lạ. Do đó, trước khi tiến hành các biện pháp làm đẹp thì bạn nên hỏi ý kiến nha khoa để đảm bảo cho việc chăm sóc răng miệng được tốt hơn.

Hi vọng với 5 nguyên nhân trên sẽ giúp cho bạn có những biện pháp khắc phục để hạn chế và loại bỏ tình trạng e buốt răng, góp phần giúp cho việc chăm sóc răng được tốt hơn.

chăm sóc răng

 

 

Leave a Reply