Nước uống hàng ngày ảnh hưởng tiêu cực đến răng của bạn thế nào?

Nước uống hàng ngày ảnh hưởng  tiêu cực đến răng của bạn thế nào?

Chăm sóc răng miệng luôn là vấn đề đáng quan tâm của tất cả mọi người. Nước uổng tốt cho sức khỏe đồng thời có tác dụng làm sạch răng, giúp răng sáng trắng. Thế nhưng, đối với các loại nước có nhiễm hóa chất florua, nhiễm axit hay các loại nước uống có ga tăng lực sẽ thật sự mang đến nỗi lo cho bạn về các vấn đề sức khỏe răng miệng.

Nước bị nhiễm hóa chất florua

Đối với những vùng đất có mặt nước ngầm nhiễm hóa chất florua, ngoài việc ảnh hưởng đến sức khỏe nó còn tác động trực tiếp đến răng miệng. Nếu sử dụng nguồn nước nhiễm florua nặng trong việc sinh hoạt hay ăn uống sẽ làm cho răng bị xỉ màu, về lâu dài sẽ làm cho răng bị ố vàng, nặng sẽ làm cho răng bị chết. Do đó, sẽ là nỗi lo thường trực đối với những ai sống ở những vùng đất có nguồn nước nhiễm florua hay uống phải nước có chứa hóa chất rất có hại cho răng này. Biện pháp khắc phục là sử dụng nguồn nước máy thay thế, hoặc tiến hành khử florua trước khi sử dụng nước.

Image result for water

Nguồn nước nhiễm florua nặng trong việc sinh hoạt hay ăn uống sẽ làm cho răng bị xỉ màu

Nước uống có chứa hàm lượng axit cao

Sẽ là nỗi lo trong việc chăm sóc răng miệng đối với những ai thường xuyên dùng nước uống có chứa hàm lượng axit cao hay những nước uống có độ chua như nước chanh, nước cam… Điều này sẽ làm cho răng dễ bị ăn mòn, mất lớp men răng khiến răng dễ bị sâu và hư. Nhưng bạn không nên lo lắng vì nếu việc vệ sinh và chăm sóc răng miệng được thực hiện tốt thì sẽ loại trừ lượng axit bám trên răng từ đó giúp cho răng chắc khỏe.

Nước uống có ga

Nước uống có ga hay nước ngọt, nước tăng lực là một trong những loại thức uống được sử thường xuyên và phổ biến, đặc biệt là các bạn trẻ hay dùng chúng liên tục ngày này qua ngày kia. Việc vô tư sử dụng chúng mà không hề quan tâm đến các vấn đề về chăm sóc răng miệng sẽ làm cho bạn phải trả giá đắc một khi phát hiện ra hàm răng của mình bị vàng ố do lớp men răng bị bào mòn bởi các chất gây hại phosphoric, axit citric, đường, chất tạo màu có chứa aminoa…

 

Image result for coca cola

Nước uống có ga hay nước ngọt làm lớp men răng bị bào mòn

Biện pháp khắc phục cho trường hợp này là hạn chế uống các loại nước uống có ga hay nước ngọt, nước tăng lực; đồng thời kết hợp với các biện pháp chăm sóc răng miệng như đánh răng, hay súc miệng lại với nước lọc sau khi dùng các loại nước có ga hay nước ngọt.

Ngoài ra trong nước uống còn tiềm ẩn các hóa chất độc hại không những tác động xấu đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng không tốt đến răng miệng, nên khi uống bất kì loại thức uống nào kể cả nước lọc bạn phải chú ý đến nguồn gốc và thành phần của loại nước đó, để có các biện pháp chăm sóc răng miệng tốt nhất.

chăm sóc răng miệng

 

 

Leave a Reply