24-Có nên dùng bàn chải đánh răng điện.docx

Có nên dùng bàn chải đánh răng điện?

Đánh răng thường xuyên là cách làm trắng răng hiệu quả nhất. Do đó việc chọn bàn chải rất quan trọng nhưng hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bàn chải khác nhau tùy theo chất liệu cấu tạo mà có giá cả từ bình dân đến cao cấp. Đặc biệt ngoài bàn chải truyền thống như trước đây thì ngày nay đã có thêm bàn chải đánh răng điện. Tuy nhiên vẫn chưa nhiều người biết đến loại bàn chải này. Chính vì thế trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu những nội dung liên quan đến loại bàn chải này nhé.

1. Ưu nhược điểm của bàn chải điện

Việc lựa chọn bàn chải điện sử dụng có phải là cách làm trắng răng hiệu quả hơn bàn chải thông thường hay không chúng ta hãy tìm hiểu ưu nhược điểm của nó sau đây:

Bàn chải đánh răng điện có bộ đếm thời gian

Ưu điểm: Có tay cầm lớn không cần phải sử dụng lực nhiều khi đánh như bàn chải truyền thống, việc vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó nó còn có bộ đếm thời gian và một số bàn chải điện thêm cả chức năng phát tán kem. Rất tốt khi dùng có những người không có lực ở tay nhiều như người bị bệnh về xương khớp, người già yếu, người bị tàn tật, …

Nhược điểm: Vì chạy bằng pin nên rất bất tiện khi mang đi xa, giá thành cao so với bàn chải thông thường vì thế không phải ai cũng có điều kiện để sử dụng. Bên cạnh đó bàn chải điện không nên sử dụng cho trẻ em dưới 7 tuổi vì rất dễ gây ra nguy hiểm khi sử dụng.

2. Cách lựa chọn bàn chải điện

Để lựa chọn được bàn chải điện tốt bạn nên chú ý các điểm sau đây:

– Đầu bàn chải: Nên lựa chọn có đầu lông mềm mại, có tác động xoay tròn để chải sạch tất cả các kỹ răng, những vùng khó chải trong miệng.

– Thời lượng của pin: Nên chọn loại có pin có thời lượng không quá ngắn để sử dụng lâu dài.

– Chất liệu của bàn chải: Bàn chải phải được làm bằng chất liệu an toàn, không gây độc hại cho người sử dụng.

– Kiểm tra xem thiết bị bấm giờ, nút điều chỉnh các mức xem có hoạt động tốt không.

– Hãng sản xuất và nhà cung cấp uy tín: Bạn bên chọn bàn chải của những nhà sản xuất chất lượng và địa chỉ cung cấp uy tín để đảm bảo rằng mình có thể mua được hàng chính hãng, có chế độ bảo hành tốt.

image2

Nên lựa chọn bàn chải của nhà sản xuất có uy tín

Chọn được bàn chải phù hợp rất quan trọng vì  không những góp phần quan trọng trong cách làm trắng răng mà còn tạo cho bạn cảm giác thoải mái khi sử dụng lâu dài.

Như vậy về hiệu quả làm sạch của bàn chải điện cũng tương đương như bàn chải thông thường nhưng nó có chức năng hỗ trợ lực khi đánh răng. Mặc dù vậy giá cả lại khá cao do đó lựa chọn sử dụng loại bàn chải điện hay không phụ thuộc vào nhu cầu, túi tiền của người dùng. Dù sử dụng bàn chải nào thì đánh răng cũng là cách làm trắng răng hiệu quả. Bên nên lưa ý thay bạn chải theo đúng định kỳ để đảm bảo vệ sinh và sức khỏe răng miệng.

cách làm trắng răng

 

Leave a Reply