5 sai lầm nghiêm trọng này sẽ giết chết vẻ đẹp tự nhiên của hàm răng bạn

5 sai lầm nghiêm trọng này sẽ giết chết vẻ đẹp tự nhiên của hàm răng bạn

Để có hàm răng trắng đẹp mọi người thường chú ý chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng. Thế nhưng có rất nhiều thói quen thường ngày có thể giết chết vẻ đẹp tự nhiên của hàm răng bạn. Đáng tiếc là rất nhiều người không biết rõ những điều này. Chính vì vậy trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 5 sai lầm nghiêm trọng sau để bạn biết và phòng tránh.

1. Không nên dùng lưỡi để làm sạch thức ăn thường xuyên

Nhiều người thường có thói quen dùng lưỡi đẩy răng để làm sạch thức ăn. Thói quen tưởng chừng như vô hại này lại vô tình làm hỏng vẻ đẹp tự nhiên của răng. Bởi vì nó có thể làm răng bị xô lệch về phía trước, khoảng cách giữa các kẽ răng sẽ ngày càng rộng hơn. Nhất là răng của trẻ em vì thế bố mẹ nên chú ý vấn đề này khi chăm sóc răng cho con.

image2

Răng có thể bị xô lệch phía trước nếu dùng lưỡi đẩy

2. Dùng tăm xỉa răng thường xuyên

Đây là một thói quen rất khó bỏ của nhiều người Việt Nam. Nhưng dùng tăm để chăm sóc răng, lấy thức ăn bị kẹt giữa các kẽ có thể làm tổn thương nướu, chảy máu chân răng, nhiễm trùng nướu. Cách chăm sóc răng miệng tốt nhất sau khi ăn là bạn dùng chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn bám vào chân răng. Hạn chế dùng tăm để xỉa răng.        . 
3. Thói quen thở bằng miệng

Nhiều người có thói quen thở nhiều bằng miệng, nhất là khi ngủ. Điều này là không tốt vì sẽ khiến niêm mạc miệng bị khô, dễ gây sâu răng, răng bị lệch lạc, hàm răng khô. Nguy hiểm hơn là có thể khiến xương mặt phát triển không cân đối, làm rối loạn các khớp cắn của miệng. Do đó để có hàm răng đẹp cân đối bạn nên từ bỏ thói quen này đồng thời chú ý chăm sóc răng thường xuyên.

4. Hay chống cằm, cắn môi

Những người có thói quen chống cằm, cắn môi sẽ khiến răng dễ bị hô hơn những người khác và có thể bị mòn răng. Do đó sẽ làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của răng, tính thẩm mỹ của khuôn mặt.

image1

Những người có thói quen chống cằm, cắn môi sẽ khiến răng dễ bị hô hơn

5. Chải răng ngay sau khi ăn

Đây là một thói quen chăm sóc răng miệng mà rất nhiều người mắc phải vì nghĩ tốt cho răng. Nhưng hoàn toàn ngược lại bởi vì chải răng ngay sau khi ăn có thể làm cho men răng dễ bị bào mòn do lúc này nồng độ PH trong miệng thấp. Tốt nhất bạn nên đợi 30 phút sau khi ăn rồi hãy chải răng.

Trên đây là 5 sai lầm nghiêm trọng mà bạn thường mắc phải có thể giết chết vẻ đẹp tự nhiên của hàm răng. Để có hàm răng khỏe đẹp bạn nên tránh xa những thói quen này. Đồng thời bạn nên chú ý chăm sóc răng miệng đúng cách, ăn uống đầy đủ các chất.

chăm sóc răng miệng

 

 

Leave a Reply