Làm trắng răng ngay lập tức có hại gì không

Làm trắng răng ngay lập tức có hại gì không ?

Để có hàm răng đẹp, nụ cười tươi mọi người thường có nhu cầu làm trắng răng ở nhà hoặc đến các phòng khám nha khoa. Tuy nhiên việc làm trắng răng nhanh chóng sẽ gây ra những tác hại về sau nếu bạn không tìm hiểu kỹ các thông tin. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sử với các bạn 3 tác hại thường gặp do việc làm trắng răng gây ra.

1. Răng sẽ trở nên nhạy cảm hơn

Việc làm trắng răng dù bằng phương pháp công nghệ hiện đại nào cũng ít nhiều khiến cho men răng bị mài mòn do sử dụng thuốc tẩy trăng. Do đó răng bạn sẽ nhạy cảm hơn, cảm giác ê buốt nhất là khi ăn đồ nóng, lạnh, chua.

image2 1

Răng dễ bị nhảy cảm khi ăn đồ lạnh

Kể cả những biện pháp làm trắng răng tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên như: Chanh, Baking Sada, … cũng làm tổn hại men răng nếu bạn lạm dụng quá nhiều. Do trong chanh có chứa axit sẽ kích thích nướu răng và làm mềm men răng, làm tăng nguy cơ xói mòn răng vì lớp men răng của bạn khá mỏng và có thể bị bào mòn dần. Do đó bạn cần phải kiêng ăn các thực phẩm có tính chua hoặc quá nóng hay lạnh sau khi tẩy răng.

2. Răng dễ bị vàng ố nhanh hơn

Khi làm trắng răng lớp bảo vệ răng bên ngoài sẽ yếu đi, lớp men răng mỏng hơn. Đặc biệt khi bạn ăn, uống các thực phẩm có màu như: Cà phê đen, nước trái cây, … răng sẽ dễ bị vàng ố nhanh hơn. Bên cạnh đó khả năng bị sâu nặng cũng tăng lên. Do đó bạn nên hạn chế các loại đồ uống thức ăn có nhiều màu, không hút thuốc, ăn bánh kẹo, đồ ngọt nhiều. Phải thường xuyên giữ gìn, vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

image1 1

Răng sẽ dễ bị vàng ố hơn

3. Men răng bị mất khoáng nhẹ

Dù bạn có dùng biện pháp làm trắng răng nào thì cũng khó tránh khỏi hiện tượng mất khoáng nhẹ trên bề mặt men răng. Tuy nhiên hiện tượng này không đáng lo ngại bởi nó có thể tự hồi phục được. Điều quan trọng sau khi làm trắng răng là bạn cần chú ý đến các biện pháp bổ sung nhằm hỗ trợ cho quá trình tái khoáng diễn ra nhanh hơn.

Trên đây là 3 tác hại thường gặp khi làm trắng răng mà bạn cần biết. Để tẩy răng trắng an toàn bạn nên đi khám và làm ở các cơ sở nha khoa uy tín, đủ trang thiết bị, nguyên vật liệu có  nguồn gốc, xuất xứ, Bác sĩ có tay nghề,… hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ nếu muốn tự làm trắng răng tại nhà để mang lại hiệu quả tốt mà không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ răng miệng của bạn.

làm trắng răng

 

Leave a Reply