Vạch mặt 4 nguyên nhân chính khiến miệng bạn có mùi khó chịu

Vạch mặt 4 nguyên nhân chính khiến miệng bạn có mùi khó chịu

Hôi miệng là một bệnh lý được sinh ra do nhiều nguyên nhân khác nhau trong đó có quá trình chăm sóc răng miệng không đúng cách. Bệnh tuy không có gì nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến người bệnh trong giao tiếp. Gây ra sự khó chịu cho người đối diện do đó bạn phải tìm cách trị hôi miệng. Tuy nhiên để trị bệnh triệt để cần biết được nguyên nhân gây ra bệnh. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ một số nguyên nhân gây hôi miệng thường gặp.

1. Do răng miệng bị viêm nhiễm

– Khi bạn chăm sóc răng miệng không đúng cách sẽ gây ra các bệnh viêm nhiễm về răng, viêm amydan, viêm nạc miệng, … Đây là một trong những nguyên nhân gây ra hôi miệng. Bên cạnh đó hôi miệng còn do bệnh lý gây ra như: Tiểu đường, nhiễm trùng xoang nặng, viêm mũi, rối loạn tiêu hóa, các bệnh liên quan đến gan thận.

image1 3

Răng miệng bị viêm nhiễm gây ra mùi hôi

– Một số bệnh về răng miệng sẽ gây hôi miệng như: Viêm lợi, răng bị nhiễm trùng, loét miệng, ít nước bọt. Để trị hôi miệng do viêm nhiễm bạn chỉ cần chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ, thực hiện chế độ ăn uống khoa học để luôn khỏe mạnh.

2. Hôi miệng xuất phát từ miệng

Khi bạn ăn uống thức ăn còn thừa nếu không được vệ sinh, chăm sóc răng miệng thường xuyên và đúng cách thì thức ăn sẽ phân hủy của protein thành các acid amin và các hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi. Và chính hợp chất này đã khiến mùi hôi phát ra từ miệng gây khó chịu khi nói hoặc thở. Ngoài ra các bộ phận khác của miệng như mặt sau của lưỡi, hốc liên nha khoa và phụ nướu, các lỗ sâu răng, áp xe và răng giả không sạch sẽ, … cũng có thể tạo ra hơi thở hôi. Để trị hôi miệng bạn phải chú ý vệ sinh sạch sẽ răng cũng như các bộ phận khác trong miệng.

3. Do thức ăn và thói quen ăn uống

Một số loại thực phẩm thức ăn có mùi vị mạnh như hành tây, tỏi, sầu riêng, bắp cải, súp lơ, củ cải, mắm tôm, …. Khi chúng ta ăn thì miệng sẽ còn mùi thức ăn bám lại gây hôi miệng. Ngoài ra những thức ăn có chứa nhiều đạm, gia vị hay mỡ được chúng ta ăn vào sẽ sản sinh ta nhiều sulfur có mùi thối và nó sẽ khiến chúng ta bị hôi miệng.

image2 3

Thức ăn có mùi đặc trưng

– Đặc biệt những người hay uống rượu nhiều hay hút thuốc lá sẽ làm cho những vi khuẩn có hại sản sinh ra nhiều và dẫn đến chúng gây nên mùi hôi cho khoang miệng.

4. Không vệ sinh, chăm sóc răng miệng sạch sẽ

Một trong những nguyên nhân gây hôi miệng khác thường gặp là do ý thức vệ sinh chăm sóc răng miệng kém. Các mảng bám thức ăn không được vệ sinh lâu ngày sẽ gây là mùi hôi khó chịu và sẽ tạo thành cao răng. Nếu cao răng không được loại bỏ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tích tụ gây ra các bệnh về răng miệng.

Trên đây là những nguyên nhân chính gây ra hôi miệng thường gặp ngoài ra còn có nguyên nhân do bệnh lý gây nên. Vì thế để trị hôi miệng khỏi dứt điểm bạn nên chăm sóc răng miệng sạch sẽ, đi khám để tìm ra nguyên nhân và phương pháp chữa trị phù hợp.

trị hôi miệng, chăm sóc răng miệng

 

Leave a Reply